Cuộc chiến thành Troy – Cuộc chiến 10 năm của liên quân Hy Lạp tấn công vào thành Troy chấm dứt. Kết quả cuộc chiến là sự sụp đổ của đô thành Troy tráng lệ với mưu kế “Con ngựa gỗ” được nghĩ ra bởi vị vua mưu mẹo xứ Ithaca – Odysseus huyền thoại.

Sử thi Odyssey – Odysseus về lại quê hương sau 10 năm phiêu bạt. Với một kết thúc có hậu, ông giành lại được ngôi vua và sống hạnh phúc cùng vợ và con trai.

Biến cố tại Ithaca – Khi đang trị vì Ithaca phồn thịnh, Odysseus bất ngờ bị giết bởi một người con rơi. Vì cái chết quá đột ngột, Odysseus đã cam tâm phá bỏ một lời thề thiêng liêng. Hành động bội ước của ông đã làm vỡ lở một bí mật hệ trọng.

Người hùng đản sinh – Sự phản bội của Odysseus đã dẫn đến những hậu quả khó lường. Quân đội của Ithaca buộc phải sửa soạn cho một cuộc chiến tồn vong. Kết cục của nó sẽ quyết định vận mệnh của cả nhân loại. Đây là sự kiện bắt đầu trong game.

Bóng tối trỗi dậy – Cuộc chiến khai màn, binh đoàn người chết trong các bộ giáp trụ ào ạt tràn về cổng thành Ithaca như được chỉ đạo bởi một thế lực đứng sau. Những âm mưu hiểm độc dần được tiết lộ.

Oán hận vĩnh cửu – Quân đoàn nhân mã tập hợp với số lượng cực lớn xung quanh các tiền đồn của Ithaca. Đồng thời bọn chúng chiêu nạp thêm nhiều ác thú khác trên đường đi với quyết tâm cùng nhau tắm máu Ithaca. Nhưng mối nguy hiểm thực sự lại đến từ một sinh vật đáng sợ khác.

Lòng tham của biển sâu – Một chủng loài bí ẩn và cổ xưa lộ diện. Chúng tấn công vào thành Ithaca như đã có sự chuẩn bị rất lâu từ trước với một tham vọng ngút trời.

Và một sự kiện kinh hoàng sẽ diễn ra vào cuối game!